Trang Chủ Sàn giao dịch Zeno Markets Lừa Đảo? Tránh Xa Để Không Bị Lừa Mất Tiền

Zeno Markets Lừa Đảo? Tránh Xa Để Không Bị Lừa Mất Tiền

bởi Nguyen Tam

Sự phát triển nhanh chóng của các sàn giao dịch ngoại hối gây ra nhiều mối lo ngại cho nhà đầu tư. Đặc biệt là khi thị trường tài chính đang xuất hiện vô số nhà môi giới ảo, cố tình lừa gạt người dùng. Trong đó, thông tin về sàn Zeno Markets lừa đảo là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay. Vậy, thực hư câu chuyện này ra sao? Nhà môi giới tài chính có lừa đảo người dùng thật không? Cùng Trader Pedia tìm hiểu trong nội dung của bài viết sau.

Zeno Markets Là Ai?

Zeno Markets Là Ai?

Zeno Markets Là Ai?

Zeno Markets là một sàn giao dịch trực tuyến được thành lập và điều hành bởi công ty Zeno Markets Ltd. Được biệt, sàn giao dịch này là một nền tảng hỗ trợ đầu tư cho các sản phẩm ngoại hối và tài chính đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm trên thế giới. Thậm chí, trong vài năm gần đây, Zeno Markets đã mở rộng hoạt động của mình vào thị trường Việt Nam và thu hút sự quan tâm của cộng đồng giao dịch tại đây. 

Minh chứng là từ khóa “Zeno Markets” ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường Việt Nam. Thế nhưng, thay vì nhận được những sự ủng hộ từ phía nhà đầu tư thì sàn giao dịch này lại liên tục bị vùi dập bởi các đánh giá tiêu cực từ các chuyên gia tài chính. Cụ thể, nếu tìm kiếm thông tin của sàn này trên sàn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những bài viết nhận định sàn Zeno Markets lừa đảo người dùng và các nghi vấn liên quan. 

Thực tế, tính đến thời điểm hiện tại, sàn Zeno Markets nhận về một loạt đánh và các lời bàn tán. Trong khi có người cho rằng sàn giao dịch này lừa đảo và một số quan điểm của trader khác nói là Zeno Markets sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư hoang man và không biết đây có phải là chiêu trò marketing hay là những đánh giá khách quan từ người dùng. Nhằm giúp cho bạn có góc nhìn rõ hơn về thực hư vấn đề này, nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ trình bày về một số đặc điểm chính của sàn Zeno Markets.

Thông Tin Chi Tiết Về Sàn Zeno Markets Lừa Đảo 

Để tìm hiểu sự thật về những lý do sàn Zeno Markets lừa đảo người dùng, trước tiên bạn cần phải nắm bắt được các sản phẩm tài chính cũng như cách thức hoạt động của sàn giao dịch này thông qua bài viết sau:

Giấy Phép Hoạt Động Của Zeno Markets 

Giấy Phép Hoạt Động Của Zeno Markets 

Giấy Phép Hoạt Động Của Zeno Markets

Theo thông tin mà sàn môi giới này cung cấp, zeno Markets được cấp phép hoạt động bởi cơ quan quản lý tài chính của quần đảo Saint Vincent và Grenadines. Tuy nhiên, khu vực này nổi tiếng với việc kiểm soát tài chính không nghiêm ngặt và thường được biết đến như một điểm đến cho các công ty không trung thực cũng như các hoạt động lừa đảo tài chính và trốn thuế. 

Thêm vào đó, theo thông tin mà chúng tôi tra cứu được thì giấy phép quản lý tài chính được cấp cho Zeno Markets đã hết hiệu lực từ năm 2021. Điều này đồng nghĩa với việc Zeno Markets hiện không có giấy phép hoạt động hợp pháp và tồn tại mức độ rủi ro vô cùng cao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính làm dấy lên những nghi ngờ về vấn đề zeno Markets lừa đảo trên mạng xã hội hiện nay.

Các Sản Phẩm Tài Chính Tại Zeno Markets 

Dựa trên thông tin mà Zeno Markets cung cấp, sàn này mang đến cho nhà đầu tư trên 10.000 loại tài sản giao dịch khác nhau. Trong số đó, thị trường ngoại hối là một trong những lựa chọn phổ từ nhà đầu tư. Bởi lẽ, zeno Markets hiện tại đang cung cấp hơn 45 cặp tiền tệ cho việc giao dịch. Cụ thể, dưới đây là danh mục sản phẩm tài chính mà bạn có thể thực hiện giao dịch tại Zeno Markets:

 • Thị trường ngoại hối (Forex)
 • Hợp đồng chênh lệch (CFD)
 • Chỉ số
 • Kim loại quý
 • Hàng hóa
 • Tiền điện tử

Nền Tảng Giao Dịch Tại Zeno Markets 

Zeno Markets hiện cung cấp một loạt nền tảng giao dịch đa dạng bao gồm: MetaTrader 4, MetaTrader 5, WebTrader và ứng dụng di động. Trong đó, MT 4 và MT 5 là hai trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất trên toàn cầu, cho phép truy cập đến nhiều loại tài sản khác nhau. Tuy nhiên, việc này không phải lựa chọn tốt cho Zeno Markets. Bởi lẽ, các ứng dụng di động hỗ trợ giao dịch cơ bản cho nhà đầu tư tại sàn giao dịch này có một số hạn chế đáng kể và người dùng thử nghiệm không thể tận dụng ứng dụng này để thực hiện giao dịch.

Xem thêm Sàn Londonex lừa đảo

Các Tài Khoản Giao Dịch Tại Zeno Markets

Các Tài Khoản Giao Dịch Tại Zeno Markets

Zeno Markets lừa đảo trong việc cung cấp tài khoản?

 

Khác với nhiều sàn giao dịch khác trên thị trường, Zeno Markets chỉ cung cấp những tài khoản giao dịch có độ phù hợp cao với mục tiêu đầu tư của các trader Việt. Cụ thể, nếu muốn tham gia giao dịch trên nền tảng của sàn này bạn có thể thực hiện thông qua 2 loại tài khoản sau:

 • Tài khoản Standard 
 • Tài khoản Super Zeno

Phương Thức Thanh Toán Tại Zeno Markets

Phương thức nạp/rút tiền là một trong những vấn đề gây ra nhiều tranh cãi nhất tại Zeno Markets. Cụ thể, trong trường hợp rút tiền nhỏ hoặc thử nghiệm qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ ngân hàng, BTC,… thì tốc độ giao dịch và rút tiền tại sàn giao dịch này rất nhanh chóng. Tuy nhiên, với các giao dịch rút lớn hoặc từ các tài khoản có lãi, việc gặp sự cố và không biết thời gian rút tiền có thể xảy ra.

Phí Giao Dịch Tại Zeno Markets

Zeno Markets hiện tại cũng chỉ áp dụng ba loại phí giao dịch chính: phí hoán đổi, chênh lệch và hoa hồng. Đặc biệt, không có bất kỳ phí ẩn hay phí bổ sung nào. Điều này giúp người dùng cảm thấy yên tâm và tin tưởng trong quá trình giao dịch tại sàn. Tuy nhiên, theo đánh giá của một số nhà giao dịch tại Zeno Markets, spread thực tế của Zeno Markets thường lớn hơn đáng kể và biến động không hợp lý. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho nhà đầu tư nghi vấn về việc sàn Zeno Markets can thiệp vào spread để gây thiệt hại cho tài khoản của khách hàng.

Vì Sao Sàn Zeno Markets Đang Bị Nói Là Lừa Đảo? 

Vì Sao Sàn Zeno Markets Đang Bị Nói Là Lừa Đảo? 

Vì Sao Sàn Zeno Markets Đang Bị Nói Là Lừa Đảo?

Không dĩ nhiên mà các thông tin về sàn Zeno Markets lừa đảo người dùng có thể lan rộng đến vậy. Thực tế, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được các bình luận tiêu cực và các bài viết đánh giá sàn giao dịch này lừa đảo thông qua các lý do sau:

 • Trải nghiệm của người dùng: Đây là một trong những lý do chính khiến cho sàn Zeno Markets không nhận được đánh giá cao từ nhà đầu tư và các chuyên gia. Cụ thể, thường thì các bài đăng này sẽ nói về chủ đề sàn giao dịch này không cho người tham gia rút tiền, nền tảng giao dịch thường xuyên bảo trì,…
 • Đối thủ cạnh tranh: Việc tận dụng những bình luận không hay về sàn giao dịch này để tâng bốc thương hiệu của mình là một điều khá phổ biến trong thị trường tài chính. Trong trường hợp của sàn Zeno Markets, nguyên nhân không chỉ đến từ việc do sàn không thỏa mãn được khách hàng mà còn xuất phát từ các đối thủ tung các tin đồn và cáo buộc sàn giao dịch này lừa đảo để khiến nhà đầu tư mới tránh xa họ. 
 • Ngoài ra, sự việc sàn Zeno Markets lừa đảo người dùng còn tiếp tục diễn biến xa hơn khi một số người dùng vì đầu tư thua lỗ mà để lại những bình luận tiêu cực. Điều này khiến cho sàn giao dịch này lại nhận thêm những hoài nghi về vấn đề không minh bạch và lừa dối người chơi. Từ đó, làm cho các trader đang đầu tư trên nền tảng của Zeno Markets hoang mang và lựa chọn rời bỏ sàn để tìm một đơn vị uy tín hơn.

Câu Chuyện Mà Sàn Zeno Markets Đã Lừa Đảo Trên Mạng

Nhìn chung, các tin tức tố cáo Zeno Markets chủ yếu quan 2 nguyên nhân chính là do sàn không thỏa mãn được nhu cầu của người dùng và do đối thủ cạnh tranh chơi xấu. Tiếp đó, nếu đào sâu tìm hiểu kỹ sự thận của vấn đề này thì bạn có thể thấy rằng sàn Zeno Markets lừa đảo người dùng qua các luận điểm sau:

Zeno Markets Lừa Đảo Không Cho Nhà Đầu Tư Rút Tiền

Zeno Markets Lừa Đảo Không Cho Nhà Đầu Tư Rút Tiền

Zeno Markets Lừa Đảo Không Cho Nhà Đầu Tư Rút Tiền

Thực tế, trên mạng xã hội hiện nay đang có rất nhiều bài đăng nói về vấn đề sàn Zeno Markets lừa đảo người dùng và không cho rút tiền. Trong vô số các bài đăng đó, Trader Pedia đã tìm thấy một bài viết nói rất chi tiết vụ việc không rút được tiền tại tài khoản của Zeno Markets như sau:

Anh Hoàng Hải bộc bạch kết: “Anh mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán nên thực sự chưa có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín để tham gia. Ban đầu, vì thấy những quảng cáo hấp dẫn từ sàn Zeno Markets nên anh quyết định trải nghiệm thử. Trong những lần giao dịch thắng đầu tiên, anh rất tin tưởng sàn giao dịch này vì quá trình rút tiền diễn ra vô cùng nhanh chóng, lúc rút lâu nhất chỉ mất khoản 5 phút. Thế nhưng, tới những lệnh anh chơi với số tiền lớn hơn thì điều này lại không còn nữa. Cụ thể khi anh thắng, tài khoản của anh luôn gặp sự cố, đặc biệt là trong việc rút tiền. Đỉnh điểm là vụ việc anh đã thực hiện chuyển tiền thành công nhưng tài khoản ngay lập tức lại gặp sự cố và khiến cho quá trình giao dịch lại gặp sự cố. Sau đó, vì nghi ngờ sàn này lừa đảo và Hải đã quyết định tìm hiểu thì mới biết được cũng có một số người chơi bị tình trạng giống như mình.”

Ch Markets lừa Đảo nhà đầu tư

Zeno Markets Cung Cấp Nền Tảng Giao Dịch Thiếu Chuyên Nghiệp

Zeno Markets Cung Cấp Nền Tảng Giao Dịch Thiếu Chuyên Nghiệp

Zeno Markets Cung Cấp Nền Tảng Giao Dịch Thiếu Chuyên Nghiệp

Ngoài câu chuyện không cho nhà đầu tư rút tiền, Zeno Markets cũng bị bóc phốt về vấn đề không mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Cụ thể, một bài đăng giấu tên nói rằng: “Đây là lần đầu tiên chị H tham gia trên sàn giao dịch của Zeno Markets. Chị hơn thất vọng về các nền tảng hỗ trợ của sàn trong khâu giao dịch. Bởi lẽ, nền tảng giao dịch của Zeno Markets không hỗ trợ các tài khoản phù hợp với người chơi chưa có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trong quá trình giao dịch nền tảng còn hay bị lỗi và đôi lúc còn bị giật lag nên khiến cho chị bỏ qua rất nhiều cơ hội để đặt lệnh. Đó là chưa kể, một số nhà đầu tư khác còn phàn nàn về vấn đề nền tảng trên ứng dụng di động của Zeno Markets còn bị bảo trì và chưa thực sự đầu tư công nghệ kỹ thuật để hỗ trợ nhà đầu tư ra quyết định.”

Zeno Markets Không Hỗ Trợ Khách Hàng

Zeno Markets Không Hỗ Trợ Khách Hàng

Zeno Markets Không Hỗ Trợ Khách Hàng

Không chỉ dừng lại ở hai câu chuyện trước, để đưa ra đánh giá chính xác về sàn môi giới ngoại hối này, Trader Pedia đã quyết định tiến hành một cuộc kiểm tra tự mình để xác định liệu sàn Zeno Markets có liên quan đến việc lừa đảo người dùng hay không. Và từ quá trình này, một sự thực thú vị về đội ngũ chăm sóc khách hàng của Zeno Markets đã được phát hiện. Trong trường hợp các câu hỏi liên quan đến việc mở tài khoản, xác minh thông tin và nạp tiền, nhóm tư vấn trực tuyến 24/7 của họ hoạt động một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, khi đề cập đến các vấn đề liên quan đến khía cạnh pháp lý, giao dịch rút tiền hoặc các khiếu nại khác, chúng tôi đã gặp khó khăn trong việc nhận được phản hồi hoặc thậm chí phản hồi rất chậm và mơ hồ, nhằm tránh giải quyết một cách cụ thể và thường thất bại trong việc giải quyết vấn đề đang được nêu ra.

Câu chuyện sàn Jasfx lừa đảo ra sao

Sự Thật Sàn Giao Dịch Zeno Markets Lừa Đảo Liệu Có Đúng?

Sự Thật Sàn Giao Dịch Zeno Markets Lừa Đảo Liệu Có Đúng?

Sự Thật Sàn Giao Dịch Zeno Markets Lừa Đảo Liệu Có Đúng?

Qua tìm hiểu của chúng tôi và đánh giá từ cộng đồng trader thì Zeno Markets là một sàn giao dịch không hề đáng tin cậy. Mặc dù trên thị trường vẫn có nhiều bình luận nói về những mặt tốt của Zeno Markets. Thế nhưng suy cho cùng, đây thực sự là sàn giao dịch bạn không nên đầu tư bởi đơn vị này đã không còn được kiểm soát bởi cơ quan pháp lý. Do đó, thay vì chọn sàn giao dịch này để tham gia vào thị trường tài chính thì chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm một cái tên uy tín hơn để đảm bảo quá trình giao dịch an toàn và tránh được các tình trạng bị lừa gạt như các người dùng bên trên.

Lời Kết

Các thông tin về sàn Zeno Markets lừa đảo mặc dù hiện nay rất nhiều, tuy nhiên với những tin tức mà Trader Pedia tổng hợp được hy vọng bạn sẽ nhìn nhận được đây là một sàn giao dịch không nên tham gia đầu tư. Cảm ơn bạn đã đọc toàn bộ bài viết và đừng quên nếu đang tìm cho mình một đơn vị uy tín để tham gia vào thị trường tài chính thì hãy đọc các bài viết khác trên chuyên mục Review Broker của chúng tôi nhé!

Hastag:  Zeno markets lừa đảo

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC