Trang Chủ Thị trường Hướng dẫn hoàn tiền shopee 100% thành công

Hướng dẫn hoàn tiền shopee 100% thành công

bởi Hữu Bình

Trong trường hợp bạn mua hàng trên Shopee và không hài lòng với sản phẩm nhận được, bạn vẫn có thể đề nghị trả hàng hoặc hoàn tiền Shopee. Tuy nhiên, bạn có thể lo lắng về thời gian hoàn tiền và rủi ro mất tiền khi sử dụng tính năng này trên Shopee. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần biết khi sử dụng tính năng Trả hàng/hoàn tiền trên Shopee.

Hướng dẫn hoàn tiền shopee 100% thành công

Hướng dẫn các bước trả hàng/ hoàn tiền shopee

Hướng dẫn yêu cầu hoàn trả hoặc hoàn tiền trên Shopee:

Bước 1: Truy cập vào phần “Tôi” trên trang Shopee và chọn “Đang giao”. Tiếp theo, chọn đơn hàng mà bạn muốn yêu cầu hoàn trả hoặc hoàn tiền và bấm vào nút “Yêu cầu trả hàng/hoàn tiền”.

Bước 2: Chọn sản phẩm cần trả hoặc hoàn tiền, chọn lý do và nhập bằng chứng nếu có. Sau đó, ghi thêm chú thích và chọn phương án yêu cầu của bạn. Điền địa chỉ email liên hệ của bạn và bấm “Hoàn thành”.

Bước 3: Người đại diện của Shopee sẽ phản hồi yêu cầu của bạn trong vòng 2 ngày. Có ba trường hợp có thể xảy ra:

  • Trường hợp 1: Bạn sẽ nhận được hoàn tiền ngay lập tức trong vòng 1-14 ngày kể từ khi yêu cầu được xử lý.
  • Trường hợp 2: Bạn cần trả sản phẩm và Shopee sẽ xét duyệt yêu cầu của bạn. Nếu yêu cầu hợp lệ, bạn sẽ nhận được hoàn tiền. Nếu không, Shopee sẽ gửi sản phẩm lại cho bạn. Quá trình này có thể kéo dài từ 2-6 ngày làm việc.
  • Trường hợp 3: Bạn cần bổ sung thêm bằng chứng cho Shopee trong vòng 24 giờ để giúp họ xét duyệt yêu cầu của bạn.

Hướng dẫn hoàn tiền shopee 100% khi đã nhận hàng

Thời gian shopee hoàn tiền

Sau khi hàng hoàn trả được xác nhận và đồng ý bởi Người bán, Shopee sẽ tiến hành hoàn tiền cho Quý khách. Thời gian hoàn tiền tùy thuộc vào hình thức thanh toán:

  • Với thanh toán khi nhận hàng và thanh toán qua ví Shopee Pay, số tiền sẽ được hoàn trực tiếp vào ví Shopee của Quý khách sau 3-5 ngày làm việc kể từ ngày Shopee xác nhận hoàn tiền.
  • Với thanh toán bằng thẻ tín dụng, số tiền sẽ được hoàn trả lại thẻ của Quý khách sau 7-16 ngày làm việc kể từ ngày Shopee xác nhận hoàn tiền.

Shopee hoàn tiền đối với phương thức thanh toán bằng tiền mặt

Phương thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng đang được sử dụng rộng rãi và nếu bạn mua hàng bằng cách này và muốn đổi hoặc trả lại sản phẩm, tiền sẽ được hoàn trả vào tài khoản Shopee của bạn. Để sử dụng tài khoản Shopee của mình để nhận tiền hoàn lại, bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Shopee và liên kết tài khoản Shopee với tài khoản ngân hàng của mình. Sau khi Shopee hoàn tiền, bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại trong vòng 24 giờ.

Shopee hoàn tiền đối với phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng/ghi nợ để thanh toán có thể yêu cầu hoàn tiền. Khi Shopee hoàn tiền, số tiền hoàn sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng/ghi nợ của khách hàng. Thời gian hoàn tiền thường là từ 7 đến 14 ngày làm việc tùy thuộc vào ngân hàng. Phương thức này giúp khách hàng tiếp nhận tiền hoàn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Shopee hoàn tiền đối với phương thức thanh toán bằng ví Shopee Pay

Khi khách hàng sử dụng ví Shopee Pay để thanh toán và yêu cầu hoàn tiền, số tiền đã thanh toán sẽ được trả lại vào ví Shopee Pay của khách hàng. Thời gian hoàn tiền sẽ không quá 24 giờ kể từ khi Shopee xác nhận yêu cầu hoàn tiền.

Shopee có hỗ trợ phí trả hàng không?

Nếu bạn muốn trả hàng và đơn hàng thuộc Shopee Mall thì bạn sẽ được miễn phí trả hàng. Nếu bạn chọn phương thức ‘Tự sắp xếp’ trả hàng, bạn sẽ phải trả trước phí trả hàng. Tuy nhiên, nếu yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của bạn được chấp nhận, Shopee sẽ hoàn lại phí trả hàng này cho bạn trong vòng 3-5 ngày làm việc.

Nếu đơn hàng không thuộc Shopee Mall, nếu bạn chọn hình thức “Lấy hàng hoàn trả tại nhà” hoặc “Gửi trả hàng tại bưu cục”, bạn sẽ được miễn phí trả hàng. Nếu bạn chọn phương thức tự sắp xếp trả hàng, bạn sẽ phải trả trước phí trả hàng. Tuy nhiên, Shopee sẽ hỗ trợ phí trả hàng dưới hình thức hoàn Shopee Xu cho bạn, với số tiền hoàn tùy thuộc vào địa chỉ của bạn so với địa chỉ của người bán. Sau khi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của bạn được chấp nhận, Shopee sẽ hoàn lại phí trả hàng này cho bạn trong vòng 3-5 ngày làm việc.

Để được hỗ trợ phí trả hàng, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Yêu cầu trả hàng của bạn được chấp nhận, đơn hàng hoàn trả được gửi về Người bán/Kho Shopee qua một trong các đơn vị vận chuyển được liệt kê,
  • Thông tin trả hàng (Đơn vị vận chuyển, mã vận đơn trả hàng) được điền đầy đủ và chính xác trên ứng dụng Shopee,
  • Người bán/Shopee đồng ý hoàn tiền cho bạn, và đơn hàng không sử dụng phương thức Người bán tự vận chuyển khi giao đến bạn trước đó.

Bạn có thể kiểm tra thông tin Shopee Xu của mình bằng cách truy cập vào mục Tôi > chọn Shopee Xu tại mục Tiện ích của tôi trên ứng dụng Shopee.

Shopee có hỗ trợ phí trả hàng không?

Làm gì nếu nhận được đề xuất Hoàn Tiền Ngay từ Người bán?

Nếu bạn nhận được đề xuất Hoàn Tiền Ngay từ Người bán khi yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền, bạn có thể chọn Đồng ý hoặc Từ chối đề xuất này theo hướng dẫn hoặc Bỏ qua đề xuất (nếu không chọn Đồng ý/Từ chối). Sau đó, yêu cầu của bạn sẽ được xử lý theo các trường hợp sau:

  1. Nếu bạn chọn Đồng ý, bạn sẽ được hoàn đúng số tiền Người bán đã đề xuất và không cần trả hàng.
  2. Nếu bạn chọn Từ chối hoặc Bỏ qua đề xuất, bạn sẽ phải trả hàng về kho Shopee/Người bán trong vòng 6 ngày kể từ khi bạn nhận được thông báo đồng ý cho bạn trả hàng.

Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền đang được xem xét

Có nghĩa là Shopee đang xác minh thông tin yêu cầu của bạn và sẽ thông báo kết quả xử lý trong vòng 3-5 ngày làm việc (không tính chủ nhật và các ngày lễ, Tết) qua mục Thông báo > Cập nhật đơn hàng hoặc qua email mà bạn đã cung cấp.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC