Trang Chủ Chứng khoán Nên đầu tư dài hạn cổ phiếu nào 2022?

Nên đầu tư dài hạn cổ phiếu nào 2022?

bởi admin

Đầu tư vào cổ phiếu có cả cơ hội và rủi ro. Hiện nay, ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc đầu tư vào tài sản bảo đảm. Mỗi nhà đầu tư tiềm năng chọn một chiến lược ngắn hạn hoặc dài hạn để đầu tư. 2022 các nhà đầu tư dài hạn nên tuân theo một chiến lược cụ thể và có các kỹ năng cụ thể. Mục đích của bài viết này là phục vụ những nhà đầu tư chứng khoán dài hạn.

Đầu tư dài hạn cổ phiếu nào?

Đầu tư dài hạn cổ phiếu nào?

Thị trường chứng khoán tại Việt Nam năm 2022

Nền kinh tế Việt Nam ổn định khỏi bệnh khi đất nước từng bước cải thiện việc kiểm soát dịch bệnh. Các nhà đầu tư có thể mong đợi một triển vọng tích cực về thị trường xanh vào đầu năm 2022. Điều này có lẽ là do sự lạc quan của thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư coi tình trạng dịch bệnh được cải thiện là cơ hội để đầu tư vào thị trường. Điều này khuyến khích tài trợ bổ sung từ các nguồn bên ngoài, đảm bảo giá trị cổ phiếu tăng lên đáng kể. Vắc xin Covid-19 của Việt Nam mang lại nhiều lợi ích khiến uy tín của nó khi được thử nghiệm là không thể phủ nhận.

Xem thêm: Những thắc mắc về khi nào nên phát hành thương phiếu? 

Tại sao chọn đầu tư cổ phiếu dài hạn?

Đầu tư cổ phiếu dài hạn mang lại nhiều lợi ích hơn so với đầu tư ngắn hạn. Những lợi ích này được liệt kê dưới đây:

Lợi nhuận cao, có thể bảo tồn vốn

Bằng cách đầu tư vào cổ phiếu năm 2022 thay vì giữ tiền nhàn rỗi, bạn có thể bảo toàn vốn. Nhà đầu tư có thể lựa chọn trái phiếu hoặc cổ phiếu để đầu tư vào những thứ có tiềm năng phát triển trong tương lai. Khi các nhà đầu tư nhận thấy lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình, họ sẽ bán những gì họ đã đầu tư và vốn của họ được bảo toàn.

Cổ phiếu mang lại thu nhập cao hơn nhiều khi được đầu tư đúng mức. Tuy nhiên, nhiều người chọn gửi tiền của họ vào ngân hàng thay vì đầu tư.

Hạn chế rủi ro đầu tư

Đầu tư cổ phiếu dài hạn giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro, nó không chịu ảnh hưởng nhiều bởi biến động giá như khi đầu tư ngắn hạn. Hơn nữa, đầu tư dài hạn bạn sẽ không chọn cách bán tháo cổ phiếu và tránh rủi ro một cách tối ưu.

Khả năng tái đầu tư

Một ưu điểm nữa của việc đầu tư chứng khoán dài hạn là khả năng tái đầu tư cao hơn so với đầu tư ngắn hạn. Khi bạn chọn mua cổ phiếu dài hạn, bạn sẽ tận dụng tốt nhất ưu thế về táu đầu tư cổ tức và lãi kép để thu lợi nhuận trong tương lai.

Không bị ràng buộc bởi cảm xúc

Các nhà đầu tư ngắn hạn hay dài hạn đều lo sợ vấn đề tình cảm ảnh hưởng đến kết quả đầu tư của họ. Các nhà đầu tư ngắn hạn không thể đưa ra quyết định chính xác và có thể trở nên bối rối khi cân nhắc đầu tư.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn có thể nghiên cứu khả năng tăng trưởng của một cổ phiếu và đưa ra quyết định. Đầu tư trong thời gian dài mang lại cho bạn nhiều hơn là kiến ​​thức về thị trường chứng khoán.

Chi phí giao dịch thấp

Tiết kiệm chi phí liên quan đến mua bán, chuyển nhượng và lưu trữ đến từ việc đầu tư dài hạn thay vì ngắn hạn.

Nên đầu tư dài hạn cổ phiếu nào?

Nên đầu tư dài hạn cổ phiếu nào?

Kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu dài hạn

Khi chọn cổ phiếu để mua, hãy tìm giá thấp hơn thực tế. Bằng cách này, bạn có thể có được cổ phiếu vào thời điểm tốt nhất và kiếm được nhiều tiền nhất khi bán chúng. Ngoài ra, bạn nên liên tục nghiên cứu thị trường để xác định thời điểm mua tốt nhất.

Không phải là khôn ngoan nếu rút tiền đã đầu tư bất cứ khi nào bạn muốn. Điều này có thể dẫn đến tổn thất đáng kể. Thay vào đó, mọi người nên đầu tư tiền nhàn rỗi. Lạc vào đám đông là một rủi ro đáng kể khi đầu tư. Các nhà đầu tư chạy theo đám đông có xu hướng sợ bị bỏ lỡ hoặc mất tiền.

Tuy nhiên, không phải là khôn ngoan nếu chạy theo đám đông khi đưa ra các quyết định tài chính. Thay vào đó, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty, cổ phiếu và tình hình cụ thể trước khi đầu tư. Lập kế hoạch trước cho những rủi ro là điều bắt buộc khi tham gia vào bất kỳ loại hình đầu tư nào.

Lập kế hoạch quản lý rủi ro để lường trước những thách thức trong tương lai. Thị trường chứng khoán không thể đoán trước được, có nghĩa là bạn cần thường xuyên cập nhật trạng thái của nó. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng điều chỉnh bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến thị trường.

Ngoài ra, bạn nên luôn bám sát các kiến ​​thức liên quan đến thị trường và coi mình là một nhà đầu tư thông minh. 10 cổ phiếu dài hạn hàng đầu năm nay được đặt hàng theo mức lợi nhuận mà chúng hứa hẹn. Tất cả đều là cổ phiếu sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch năm 2022.

Xem thêm: Những cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

Top cổ phiếu đầu tư dài hạn trong và ngoài nước

2022 nên đầu tư dài hạn cổ phiếu nào tại thị trường Việt Nam?

  • Các mã cổ phiếu đầu tư dài hạn ngành y tế sức khỏe

Dấu hiệu tốt nhất để mua cổ phiếu nào vào năm 2022 là dịch bệnh đang gia tăng. Mọi người sẽ đầu tư nhiều tiền hơn vào việc khám và chăm sóc y tế, điều này sẽ mang lại lợi ích cho nhóm cổ phiếu cụ thể này. Điều này cũng sẽ có lợi cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư quan tâm đến đầu tư dài hạn nên xem xét các cổ phiếu từ ngành chăm sóc sức khỏe, vì chúng hiện đang có xu hướng tăng. Ngành y tế sẽ cần đầu tư dài hạn vào năm 2022. Công ty Cổ phần Traphaco có tên viết tắt là TRA. Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, viết tắt là DHG, Công ty Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, viết tắt là TNH.

  • Các mã cổ phiếu nên đầu tư dài hạn nhóm ngân hàng

Các chuyên gia đánh giá nhóm cổ phiếu này là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời. Họ tin rằng mọi người nên đầu tư vào chúng ngay bây giờ và trong tương lai. Nền kinh tế đang điêu đứng vì dịch bệnh. Mặc dù vậy, hoạt động vay và huy động vốn vẫn diễn ra mạnh mẽ.

Chứng khoán đầu tư dài hạn vào cổ phiếu ngân hàng tăng trưởng ổn định và chúng được coi là có tính thanh khoản cao. Nhà đầu tư cần lưu ý tình hình nợ xấu khi xem xét cổ phiếu ngân hàng. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu ngân hàng, khiến chúng tăng hoặc giảm.

Các nhà đầu tư dài hạn nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng cung cấp dịch vụ thắt chặt khi đầu tư vào cổ phiếu của họ. 2022 cổ phiếu từ nhóm ngân hàng là khoản đầu tư ngắn hạn. Vietcombank là một ngân hàng. Ngân hàng VIB là tên rút gọn. Ngân hàng ACB là một tổ chức ngân hàng. TPBank Postbank’s Bank Lienviet là phiên bản của một ngân hàng.

  • Đầu tư dài hạn nên chọn cổ phiếu nào trong ngành sản xuất nông nghiệp

Về lâu dài, nhiều chuyên gia kinh tế khuyến nghị đầu tư vào nhóm cổ phiếu này. Họ cho rằng chúng rất có giá trị hiện tại và tương lai. Nhờ những tiến bộ về công nghệ, nông nghiệp đã có những cải tiến đáng kể. Do đó, nhiều người đã không xem xét đầu tư dài hạn vào đàn nuôi.

Tuy nhiên, sự cải thiện của nền nông nghiệp là một trong nhiều lý do khiến nhiều người nên cân nhắc đầu tư vào nuôi thả. Các nhà đầu tư có thể nhận thấy lợi nhuận khổng lồ từ khoản đầu tư của họ nhờ vào máy móc hỗ trợ sản xuất. Trên thực tế, những chiếc máy này có thể cải thiện hiệu suất và tốc độ – có nghĩa là sản xuất nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đầu tư vào các nguồn cung cấp nông nghiệp hữu cơ có thể mang lại lợi nhuận rất cao trong dài hạn. Điều này là do mọi người chú ý đến loại thực phẩm nào họ bổ sung vào cơ thể và mô hình canh tác hữu cơ ngày càng trở nên phổ biến khi chúng được phát minh.

Cổ phiếu sản xuất nông nghiệp năm 2022 nên được đầu tư để nắm giữ lâu dài. Loctroi Group là công ty cổ phần. Công ty Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai là công ty cổ phần. Công ty cổ phần xuất khẩu An Giang là công ty xuất khẩu hàng hóa. Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam là phiên bản rút gọn của tên công ty.

  • Đầu tư dài hạn cổ phiếu nào trong nhóm ngành FinTech

Vào năm 2022, cổ phiếu FinTech là khoản đầu tư dài hạn được yêu cầu phổ biến nhất. Lý do cho sự phổ biến này là vì chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, nơi mọi người mong đợi sự tiện lợi và dịch vụ tốt nhất. Khi kêu gọi góp vốn, các nhà đầu tư thể hiện sự quan tâm đáng kể đến chủ đề này.

FinTech rất cần được xem xét vì sự phát triển gần đây của tiền ảo, thương mại điện tử và chứng khoán đòi hỏi công nghệ. Đầu tư vào ngành này đi kèm với một bất lợi. Luật pháp của tiểu bang coi việc đầu tư vào tiền ảo hoặc ngoại hối là bất hợp pháp. Do đó, các nhà đầu tư không có bất kỳ sự bảo vệ pháp lý nào trong trường hợp có tranh chấp.

Về dài hạn, các công ty FinTech cung cấp ba loại cổ phiếu để đầu tư. Tập đoàn FPT là công ty đổi tên từ Thương nhân Xuất bản Dân gian. Chứng khoán Bản Việt là công ty cổ phần. Zalo là mạng xã hội và ứng dụng ví điện tử do Công ty VNG phát hành.

  • Cổ phiếu tốt để đầu tư dài hạn nhóm ngành Logistics

Cổ phiếu của các công ty thương mại điện tử và dịch vụ vận chuyển đã tăng đáng kể trong vài năm qua. Nhiều người tin rằng những công ty này Các cổ phiếu dài hạn hàng đầu của ngành Logistics là tốt nhất để đầu tư. Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel là cách diễn giải của bản gốc.

Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An là công ty đại chúng do Nhà nước làm chủ sở hữu. PCC là một công ty dịch vụ bưu chính. Công ty Cổ phần Rau quả là một liên doanh nhằm thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh.

Đầu tư dài hạn cổ phiếu nào với nhóm cổ phiếu nước ngoài?

Bạn nên xem xét cổ phiếu nào để đầu tư dài hạn hôm nay? Bạn nên xem các cổ phiếu đầu tư nước ngoài dài hạn sau: Cổ phiếu của Facebook là sự lựa chọn tốt nhất cho các khoản đầu tư dài hạn cho đến năm 2022. Mạng xã hội có 2 tỷ người dùng hàng ngày, đây là một con số ấn tượng. Ngoài ra, Facebook còn phát triển bốn mạng xã hội khác: WhatsApp, Instagram, Messenger và chính Facebook.

Sự phổ biến thương hiệu của Facebook đối với các nhà đầu tư đã cho phép nền tảng này thực hiện các chiến lược thông minh. Do đó, điều này cho phép Facebook tiếp tục thực hiện các cải tiến và tăng lợi nhuận của bất kỳ ai đầu tư vào nó. Cổ phiếu của Apple luôn duy trì mức doanh thu như cũ, điều này thu hút rất nhiều nhà đầu tư giàu có.

Tuy nhiên, công ty vẫn chưa xử lý tốt hàng tồn kho của mình. Nhiều chuyên gia đầu tư chứng khoán đề nghị đầu tư dài hạn vào cổ phiếu của Tesla. Công ty đã không thay đổi đáng kể ngành công nghiệp ô tô, nhưng nó được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2022 với giá trị vốn hóa thị trường cao nhất trong số 10 cổ phiếu dài hạn hàng đầu.

Mặc dù một số chuyên gia đề xuất đầu tư ngắn hạn nhưng họ vẫn khuyến khích đầu tư dài hạn vào cổ phiếu của Tesla. Doanh thu của Google luôn tăng ở mức ổn định từ 45% đến 50% mỗi năm. Điều này là do nhiều người sử dụng Facebook hơn, điều này cho phép Google thu doanh thu từ quảng cáo. Ngoài ra, đây là cơ hội cho các nhà đầu tư tham gia vào các cổ phiếu nước ngoài.

Kết luận

Thật khó để đầu tư vào thị trường đầy biến động vì đại dịch hiện nay. Đầu tư dài hạn cần có chiến lược; nhà đầu tư phải chuẩn bị kiến ​​thức khi dự định đầu tư vào thị trường Việt Nam hoặc thị trường thế giới. Cổ phiếu 2022 có thể giúp các nhà đầu tư đầu tư dài hạn tốt hơn trong năm nay.

Tôi hy vọng những kiến ​​thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư. Chúc các nhà đầu tư thành công với những quyết định tuyệt vời của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản cũng như nâng cao về Forex cho người mới bắt đầu tham gia đầu tư ngoại hối. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường Forex. Cũng như cung cấp các bài phân tích, chiến lược giao dịch hàng ngày.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

Copyright © 2022 Traderpedia. All rights reserved