Coca-Cola chia cổ tức 9/2023 – Có nên nắm giữ cổ phiếu ngay lúc này?

0 comment

Coca‑Cola – Công ty nước giải khát hàng đầu thế giới tiếp tục gây xôn xao giới đầu tư với thông tin chia cổ tức vào 9/2023. Tổng quan về Coca-Cola, công ty tạo ra các thương hiệu và nước giải khát được mọi người yêu thích. Coca-Cola đồng cũng sở  hữu các thương hiệu nổi tiếng như Sprite, Dasani, Fanta, Nutri Boost…). Với tin tức Coca-Cola chia cổ tức vào 9/2023, liệu các nhà đầu tư có nên nắm giữ cổ phiếu ngay lúc này?

Coca-Cola chia cổ tức 9/2023 - Có nên nắm giữ cổ phiếu ngay lúc này?

Tiềm năng khi đầu tư vào Coca-Cola vào giai đoạn cuối 2023

“Gã khổng lồ” nước giải khát đã tăng khoản chi trả trong 61 năm liên tiếp, điều đó đã đặt Coca Cola vào nhóm các Vua Cổ tức siêu ưu tú, những công ty có tốc độ tăng trưởng cổ tức hàng năm từ 50 năm trở lên. Với doanh thu ấn tượng và khoản chia bền vững, Coca Cola đã tạo ra khoảng 9,5 tỷ USD dòng tiền tự do (sau khi trang trải chi phí vốn hoặc đầu tư vốn).

Tập đoàn đã duy trì danh mục gồm hơn 200 thương hiệu bán ở hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ. Coca Cola sở hữu bảng cân đối kế toán rất mạnh, bằng chứng là trái phiếu xếp hạng A. Tỷ lệ chi trả cổ tức của “đại gia” nước giải khát được dự đoán sẽ ở mức chưa đầy 71% vào năm 2023.

Quy mô thị trường Sport Drink được định giá 13,7 tỷ đô la vào năm 2021 và ước tính đạt 22 tỷ đô la vào năm 2031, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 4,8% từ năm 2022 đến năm 2031. Đây là dấu hiệu tích cực cho những ai muốn sở hữu cổ phiếu thuộc phân khúc nước giải khát.

Tiềm năng khi đầu tư vào Coca-Cola vào giai đoạn cuối 2023

^SPX DATA BY YCHARTS.

Trong những năm qua, cổ phiếu Coca-Cola (KO) đã mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư định hướng thu nhập. Công ty đã liên tục phân phối cổ tức hàng quý trong hơn 6 thập kỷ, và khía cạnh này đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chênh lệch 2,44 lần giữa tổng lợi nhuận và tăng trưởng giá vốn trên cổ phiếu.

Thông tin thương vụ Coca-Cola chia cổ tức 9/2023

Ngày 14/09/2023, Coca Cola sẽ tiến hành chia cổ tức đợt 3 năm 2023 bằng tiền mặt cho các cổ đông với mức hưởng  trên mỗi cổ phiếu là 0.46 USD. Khoản thanh toán đó sẽ mang lại lợi suất khoảng 15.04% khi áp dụng đòn bẩy 1:20 tại sàn giao dịch FOXI Markets

Thông tin thương vụ Coca-Cola chia cổ tức 9/2023

Coca-Cola đã thực hiện một số thay đổi lớn trong vài năm qua để trở nên tinh gọn và linh hoạt hơn. Họ đã cắt giảm khoảng một nửa số thương hiệu con và chi nhánh tốn kém chi phí, đồng thời tái cơ cấu hoạt động để quản lý tốt hơn doanh nghiệp khổng lồ của mình. Điều này đã mang lại hiệu quả, bằng chứng là trong quý 2 năm 2023, doanh thu thuần tăng 6% so với năm ngoái, thu nhập tương đương trên mỗi cổ phiếu đã tăng 11% lên 0,78 USD. Do đó mà thông tin Coca sắp chia cổ tức vào 14/9/2023 với giá cổ tức 0.46 USD đang nhận được nhiều sự chú ý.

Có nên nắm giữ cổ phiếu Coca-Cola ngay lúc này?

Theo FINANCE YAHOO – Một công ty mà các nhà đầu tư giá trị có thể chú ý là Coca-Cola Europacific Partners (CCEP). CCEP hiện đang có Xếp hạng Zacks là #2 (Mua), cũng như xếp hạng Giá trị là A.

Như Buffett nói, đó là một thương hiệu mạnh sẽ giữ vị trí thống trị trong tương lai gần. Khi Coca-Cola đang cải thiện hoạt động kinh doanh của mình và thể hiện sự tiến bộ, cổ tức mang lại lợi nhuận lớn và đáng tin cậy nhất có thể. Theo FOXI Markets, một công ty có khả năng duy trì vị thế như Coca-Cola sẽ trả mức cổ tức vững chắc – yếu tố có giá trị cho việc đa dạng danh mục đầu tư của bạn. 

Liên hệ bới FOXI Markets để được tư vấn và sở hữu cổ phiếu Coca-Cola:

Hỗ trợ: [email protected]

Website: foximarkets.com/vi

Fanpage: facebook.com/foximarketsvn

Hotline: 1900299973

Copyright © 2022 Traderpedia. All rights reserved