Trang Chủ Chứng khoán Cổ phiếu United Utilities Group PLC có đáng để đầu tư vào lúc này

Cổ phiếu United Utilities Group PLC có đáng để đầu tư vào lúc này

bởi admin

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang phát triển mạnh mẽ, việc đầu tư vào cổ phiếu là một trong những lựa chọn hấp dẫn để tăng thu nhập và tích lũy tài sản của nhà đầu tư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về cổ phiếu United Utilities Group PLC (UU.L), một trong những cổ phiếu có tiềm năng để đầu tư vào lúc này, cùng Zeno Markets tìm hiểu ngay nhé!

1. Giới thiệu về United Utilities Group PLC (UU.L)

United Utilities Group PLC (UU.L) là công ty cung cấp dịch vụ nước và xử lý nước thải hàng đầu tại Anh. Công ty được thành lập từ năm 1989 và có trụ sở chính tại Warrington, Anh Quốc. United Utilities Group PLC cung cấp dịch vụ nước sinh hoạt, công nghiệp và thương mại cho hơn 7 triệu khách hàng tại Bắc West, North West và Midlands của Vương quốc Anh. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ xử lý nước thải và quản lý các cơ sở hạ tầng liên quan đến nguồn nước.

United Utilities Group PLC là một trong những công ty cung cấp dịch vụ nước lớn nhất tại Anh, với hơn 5.000 nhân viên và một mạng lưới phân phối nước dài hơn 40.000 km. Công ty cũng quản lý hơn 70.000 ha đất và 96 cơ sở xử lý nước thải.

Với cam kết cung cấp dịch vụ nước sạch và an toàn, United Utilities Group PLC đã đầu tư mạnh mẽ vào việc cải thiện hệ thống cấp nước và xử lý nước thải của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc công ty có khả năng đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, đồng thời đảm bảo sự bền vững của nguồn nước và bảo vệ môi trường.

2. Tình hình tài chính của United Utilities Group PLC (UU.L)

Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2022, United Utilities Group PLC đã ghi nhận doanh thu đạt 1,79 tỷ bảng Anh và lợi nhuận trước thuế đạt 435 triệu bảng Anh. Đây là kết quả rất tích cực, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của công ty trong thời gian gần đây.

Cổ phiếu United Utilities Group PLC có đáng để đầu tư vào lúc này

3. Tiềm năng cho nhà đầu tư

Với vị thế là một trong những công ty cung cấp dịch vụ nước và xử lý nước thải hàng đầu tại Anh, United Utilities Group PLC đang có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Theo các chuyên gia, thị trường cung cấp dịch vụ nước và xử lý nước thải tại Anh đang có xu hướng tăng trưởng, nhờ vào sự phát triển của đô thị và nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho United Utilities Group PLC trong tương lai.

Ngoài ra, United Utilities Group PLC cũng đang thực hiện nhiều dự án đầu tư lớn để cải thiện hệ thống cung cấp dịch vụ nước và xử lý nước thải. Nhờ vào sự đầu tư này, công ty sẽ có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn và nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình.

Về mặt kỹ thuật, cổ phiếu United Utilities Group PLC (UU.L) đang có xu hướng tăng giá và có tiềm năng để đầu tư vào lúc này. Với mức giá hiện tại khoảng 1094 bảng Anh mỗi cổ phiếu, các nhà đầu tư có thể mua vào cổ phiếu này với mục tiêu đầu tư dài hạn và có thể hưởng lợi từ sự tăng giá giá trị cổ phiếu trong tương lai.

4. Bài toán thương vụ chia cổ tức của cổ phiếu United Utilities

Bài toán thương vụ chia cổ tức của cổ phiếu United Utilities

Thông tin về thương vụ chia cổ tức được tiến hành vào ngày 22.06.2023: 

– Tên công ty: United Utilities Group PLC (UU) 

– Giá cổ phiếu: 1,060 GBP (cập nhật ngày 12.06.2023) 

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20 

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 50.6 GBP 

– Giá trị cổ tức: 30.34 GBP 

– Mức sinh lời tối thiểu: 59.96 % 

– Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 21.06.2023 

– Ngày thanh toán: 01/08/2023 

Lợi nhuận từ cổ tức: 

Khi bạn mua 1.000 cổ phiếu (giá 50.6 GBP /cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 30340 GBP cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 30340 GBP tiền chia cổ tức vào ngày 01/08/2023) 

Kết luận

United Utilities Group PLC là một trong những công ty hàng đầu tại Anh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ nước và xử lý nước thải. Với tình hình tài chính tích cực và tiềm năng phát triển trong tương lai, cổ phiếu United Utilities Group PLC (UU.L) là một lựa chọn hấp dẫn để đầu tư vào lúc này. Các nhà đầu tư có thể mua vào cổ phiếu này với mục tiêu đầu tư dài hạn và có thể hưởng lợi từ sự tăng giá giá trị cổ phiếu trong tương lai. Tuy nhiên, những quyết định đầu tư luôn đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ lưỡng và thận trọng, vì vậy, các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào cổ phiếu này.

Liên hệ ngay Zeno Markets để tìm hiểu thêm thông tin của nhiều mã cổ phiếu tiềm năng bạn nhé!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC