Chứng khoán quốc tế lừa đảo: Hình thức “lùa gà” mới mà cũ

0 comment

Có nên tham gia chơi chứng khoán quốc tế không? Hay chứng khoán quốc tế lừa đảo có đúng sự thật không? Là câu hỏi mà các trader Việt đã và đang tham gia giao dịch đều thắc mắc. Bởi thị trường chứng khoán quốc tế có nhiều phốt lừa đảo tiền của các nhà đầu tư. Khiến cho cộng đồng trader Việt không khỏi hoang mang. Thực hư chuyện này ra sao? sự thật chứng khoán quốc tế lừa đảo hay chỉ là lời đồn?  Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Chứng khoán quốc tế có lừa đảo không?  

Giao dịch chứng khoán là một hình thức đầu tư có thật và đã được nhiều quốc gia công nhận. Tuy nhiên, tại Việt Nam hình thức giao dịch chứng khoán quốc tế này lại không được pháp luật công nhận và bảo vệ. 

Giao dịch chứng khoán là một hình thức đầu tư có thật và đã được nhiều quốc gia công nhận

Hơn nữa, giao dịch chứng khoán quốc tế trên thị trường tài chính Việt Nam. Đã bị biến tướng và có dấu hiệu của chứng khoán quốc tế lừa đảo. Vậy những thông tin này có hoàn toàn chính xác hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong mục tiếp theo của bài viết. 

Tại sao có nhiều người bị mất tiền khi đầu tư vào chứng khoán quốc tế?

Thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao từ các sàn chứng khoán quốc tế. Song cũng có rất nhiều người mất tiền khi đầu tư vào chứng khoán quốc tế một cách bất cẩn. Không có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm đầu tư nên tỷ lệ thất bại khá cao.

Bạn nên biết rằng, giao dịch ký quỹ có thể khiến cho thị trường chứng khoán trở nên rủi ro hơn. Điều này có thể sẽ làm cho mức lợi nhuận hoặc thua lỗ lớn hơn mức mà các nhà đầu tư phải trải qua. 

Không những thế, việc bán cổ phiếu trong thời gian gặp sự cố sẽ dẫn đến số dư tài khoản của các nhà đầu tư bị mất hoàn toàn. Đó là một trong những lý do vì sao nhiều người đầu tư vào chứng khoán quốc tế bị mất tiền oan. Ngoài ra, còn có rất nhiều ví dụ về sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo đã được báo chí đưa tin dạo gần đây như: 

Anh Dũng, một nhà đầu tư cá nhân vừa mới kể lại câu chuyện “thương đau” của mình sau 2 tuần trải nghiệm giao dịch trên sàn chứng khoán được mệnh danh là quốc tế UTD. Anh được nhân viên môi giới tư vấn rất nhiệt tình và vui vẻ. Họ thuyết phục anh đầu tư 10 lệnh đầu tiên để nhận lợi nhuận lên đến 50%. Nên tư vấn anh nạp 3000 USD để giao dịch. 

Vì cẩn thận nên anh chỉ nạp 1000 USD. Sau đó, khi anh Dũng muốn chuyển sàn thì lại không được hỗ trợ. Anh muốn rút tiền thì nhân viên tư vấn lại trả lời là phải cập nhật lại hồ sơ của anh cho bên kỹ thuật. Đồng thời, tài khoản của anh phải vào lệnh với khối lượng ký quỹ là 30% trong 72 giờ…

Vì phải duy trì lệnh trong thời gian quá dài nên tài khoản giao dịch của anh Dũng đã bị lỗ 50% số vốn. Mặc dù trước đó nhân viên môi giới không hề đề cập đến vấn đề này. 

Mới đây, một trường hợp khác đã được chia sẻ trong nhóm kín về đầu tư ngoại hối như sau: Nhà đầu tư này có tên Mạnh Kha, anh đã nạp 3000 USD vào sàn giao dịch UTspot. Sau đó, được anh được một nhân viên tư vấn gọi từ nước ngoài về tư vấn mua cổ phiếu lạ.

Ngay sau khi làm theo hướng dẫn tài khoản của anh bị lỗ 1000 USD. Những ngày tiếp theo nhà đầu tư này đánh ngược lại tư vấn của nhân viên sàn thì lại có lãi gần 6000 USD. Nên anh quyết định rút vốn.  Tuy nhiên, sàn lại không cho rút rồi đưa ra nhiều lý do từ chối quanh co. Anh Mạnh Kha lại nhắm mắt làm theo chỉ dẫn của nhân viên sàn. Và kết quả chỉ trong nháy mắt anh đã âm tới tận 6000 USD. 

Chứng khoán quốc tế và chứng khoán Việt Nam có khác nhau không? 

Ưu điểm hấp dẫn nhất của các sàn chứng khoán quốc tế phải kể đến tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao. Đây chính là điểm thu hút hấp dẫn các trader Việt. Nhất là những nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn chọn chơi chứng khoán quốc tế để tìm kiếm cơ hội làm giàu. 

Chứng khoán quốc tế lừa đảo thật không?

Chứng khoán quốc tế lừa đảo thật không?

Vậy ngoài điểm khác biệt về tính thanh khoản và khả năng sinh lời. Thì giữa hai thị trường chứng khoán này còn có những điểm khác biệt nào?  Mà các trader Việt lại đổ xô vào thị trường chứng khoán quốc tế. 

Thị trường chứng khoán Việt Nam

 • Giá trị vốn hoá: 190 tỷ USD.
 • Số lượng các công ty đã được niêm yết trên sàn bao gồm: 740 công ty với khối lượng chứng khoán ít.
 • Chứng khoán phái sinh: Bị hạn chế về số lượng.
 • Thủ tục đăng ký: Đăng ký theo hình thức online, nhưng vẫn phải mất thời gian xác nhận.
 • Biến động thị trường: Ít biến động.
 • Tính thanh khoản thị trường: Tốt
 • Mức đòn bẩy tài chính: 1:300
 • Vốn đầu tư: Ít vốn.

Thị trường chứng khoán quốc tế

 • Giá trị vốn hoá: 20.000 tỷ USD.
 • Số lượng các công ty đã được niêm yết trên sàn bao gồm: 25.000 công ty và doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới.
 • Chứng khoán phái sinh: Đa dạng các loại sản phẩm có khối lượng lớn.
 • Số lượng giao dịch: Biến động lớn.
 • Tính thanh khoản thị trường: Rất tốt.
 • Mức đòn bẩy tài chính: 1:2000.
 • Vốn đầu tư: Cần vốn lớn. 

Qua đó, có thể thấy thị trường chứng khoán quốc tế mang lại cho các nhà đầu tư rất nhiều cơ hội làm giàu. Nhưng cũng mang lại rủi ro cao với mức đòn bẩy tài chính lên đến 1:2000. Hơn nữa, nếu các nhà đầu tư muốn tham gia chơi chứng khoán quốc tế. Cần phải có số vốn lớn hơn rất nhiều so với việc đầu tư chứng khoán trong nước. 

Vậy đầu tư chứng khoán quốc tế có an toàn không? 

Chắc hẳn khi các nhà đầu tư tìm hiểu về các sàn môi giới chứng khoán quốc tế qua các trang mạng hay báo đài. Sẽ thấy xuất hiện một số thông tin trái chiều như các sàn chứng khoán lừa đảo, bùng tiền, chiêu trò. Kèm theo rất nhiều thông tin không hay về các sàn giao dịch chứng khoán. 

Những tưởng chỉ là lời đồn thổi. Nhưng thực tế hiện nay các sàn chứng khoán quốc tế không rõ nguồn gốc xuất xứ gia nhập vào thị trường Việt Nam khá nhiều. Trong đó, có những sàn gây ra nhiều vụ lừa đảo nhà đầu tư lên đến hàng tỷ đồng. 

Tuy nhiên, không phải sàn giao dịch chứng khoán quốc tế nào cũng lừa đảo. Trên thị trường vẫn có những sàn giao dịch hợp pháp, uy tín. Nhưng do các nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ nên dẫn đến tình trạng mất tiền oan.

Hơn nữa, việc các sàn giao dịch mới được thành lập nhiều nên quá đại trà. Cùng các hình thức quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội. Khiến các nhà đầu tư không phân biệt được sàn giao dịch uy tín và lừa đảo. Từ đó, sập bẫy và mất khá nhiều tiền vào các sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo.

Cảnh báo chứng khoán quốc tế lừa đảo

Hiện tại, các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Vì thế, các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay đều hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ một thông tin cụ thể nào nghiêm cấm người dân Việt Nam. Tham gia vào các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế. Nếu có thì cũng chỉ là những cảnh báo mà thôi.

Chứng khoán quốc tế và chứng khoán Việt Nam có khác nhau không?

Theo đó, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin về sàn chứng khoán quốc tế mà mình định tham gia trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Thực tế thì đầu tư chứng khoán quốc tế không xấu. Nhưng do ảnh hưởng của một số sàn giao dịch lừa đảo, trá hình đã và đang tồn tại trên thị trường. Đã khiến cho nhiều nhà đầu tư mắc bẫy và tiền mất tật mang. 

Đây cũng chính là lý do pháp luật Việt Nam phải lên tiếng cảnh báo và can thiệp. Số lượng người bị lừa đảo từ các sàn giao dịch quốc tế không ít. Nên đã ảnh hưởng tới danh tiếng của cả những sàn chứng khoán quốc tế uy tín khác.

Mặt khác, vì không được pháp luật nhà nước công nhận nên nếu các nhà đầu tư có gặp bất cứ rủi ro hay tranh chấp. Thì cũng không được pháp luật can thiệp và đòi lại quyền lợi. 

Sự nguy hiểm của thị trường chứng khoán quốc tế lừa đảo?

Mặc dù Việt Nam có khá nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch tại thị trường chứng khoán quốc tế. Nhưng trên cơ sở lại không có bất cứ điều gì khẳng định độ uy tín. Đồng thời, cũng không được pháp luật bảo vệ, can thiệp.  Vì vậy, các nhà đầu tư có thể sẽ trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo bất cứ lúc nào. 

Do có quá nhiều lời hoa mỹ dành cho thị trường chứng khoán quốc tế về lợi nhuận. Tính thanh khoản hay sản phẩm tài chính đa dạng. Nhìn chung thì tất cả đều hơn thị chứng khoán Việt Nam nên các nhà đầu tư đều hướng tới thị trường quốc tế.

Nhưng nếu nhìn lại thì các nhà đầu tư sẽ không có gì đảm bảo sàn đó hiện có uy tín hay không. Hay đang giao dịch thì tự nhiên tiền bay màu hoặc tài khoản vô tình bị cháy. Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp đang chơi trên sàn thì nhà đầu tư không rút được tiền hoặc tài khoản bị cháy do đảo chiều. Dịch vụ chăm sóc khách hàng thì mập mờ mặc dù sàn đang có rất nhiều người tham gia. 

Những dấu hiệu giúp nhà đầu tư nhận biết sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo? 

Sau đây là những dấu hiệu giúp các nhà đầu tư nhận biết sàn chứng khoán lừa đảo:

Hoạt động trái phép không có giấy phép hoạt động

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế bắt buộc phải được cấp giấy phép hoạt động từ các cơ quản lý tài chính uy tín trên thế giới. Vì vậy, người chơi có thể tra cứu thông tin trên website chính thức của sàn giao dịch đó. Nếu không có hình ảnh giấy phép hoạt động để chứng minh thì sàn giao dịch này hoạt động không minh bạch. 

Cảnh báo chứng khoán quốc tế lừa đảo

Cảnh báo chứng khoán quốc tế lừa đảo

Giả sử trong trường hợp sàn đó có tung hình ảnh giấy phép hoạt động của cơ quan tài chính uy tín có dấu đỏ đàng hoàng. Thì các nhà đầu tư cũng nên cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa trên trang web của cơ quan quản lý đó xem đã công bố giấy phép hay chưa. Vì cũng có nhiều trường hợp sàn forex làm giả giấy phép hoạt động.

Mời gọi đầu tư với lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn

Các nhà đầu tư thường xuyên bị làm phiền bởi các cuộc điện thoại của bên môi giới mặc dù bản thân không hề đăng ký tư vấn. Họ tư vấn rất nhiều loại cổ phiếu. Sau đó lại thúc giục tham gia nhanh chóng với số vốn lớn để được ăn phần trăm số vốn.

 Không dừng lại ở đó, họ còn cam kết mức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn nếu như đổ thêm vốn vào. Chẳng hạn như nếu đầu tư 10 lệnh thì lợi nhuận nhận được cam kết trên 50%. Đặt 10 lệnh thì thắng tới 8 lệnh, nguy cơ bị lỗ chỉ có 2 lệnh. 

Nếu nhà đầu tư chưa tin thì tiếp tục tung hình ảnh chiến lợi phẩm của các nhà đầu tư đi trước. Thậm chí, họ còn sử dụng cả hình ảnh của nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng là Warren Buffett vào. Với minh chứng rằng vị tỷ phú này đã đầu tư vào những loại cổ phiếu mà họ đang tư vấn kia. 

Thực ra, một sàn giao dịch chứng khoán uy tín họ luôn sở hữu một đội ngũ nhân viên tư vấn hùng hậu. Đồng thời, thực hiện việc tìm kiếm khách hàng mới qua việc chào mời lịch sự. 

Họ có thể phân tích rõ rủi ro cho khách hàng trong quá trình đầu tư. Cũng không cam kết những mức lợi nhuận siêu khủng. Việc cam kết những mức lợi nhuận siêu khủng trong một phi vụ đầu tư may rủi. Rõ ràng đã có những dấu hiệu bất thường ở sàn giao dịch chứng khoán đó.

Không thể rút vốn

Đã có rất nhiều trường hợp kêu oan tới báo chí truyền thông khi họ đã siêu lòng tin theo nhân viên tư vấn gọi về từ nước ngoài. Mặc dù đó là những cổ phiếu lạ, người tư vấn cũng lạ nhưng vẫn tin theo. Kết quả là lỗ đậm. Nhưng đến khi họ quyết định không nghe theo nhân viên tư vấn nữa thì lại có lãi. Qua đó đủ để nhận thấy những dấu hiệu bất thường và quyết tâm rời sàn. Tuy nhiên, lúc này người chơi lại nhận được câu trả lời là không được phép rời sàn. 

Mời gọi đầu tư với lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn

Mời gọi đầu tư với lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn

Nguyên nhân được nêu lên ở đây là “không xác minh được tiền trong tài khoản có phi pháp hay không. Nếu muốn xác minh được điều này thì phải nạp tiền đánh tiếp”. 

Chẳng lẽ một sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lại không thể rút 100% vốn đầu tư ban đầu. Cũng có thể là do hệ thống xử lý bị quá tải, bị treo. Nên hệ thống không nhận được lệnh yêu cầu rút tiền của nhà đầu tư. Nhưng việc hứa hẹn rồi trừ phí giao dịch cao sau khi nhận lệnh rút vốn mới thì chỉ có ở sàn giao dịch lừa đảo mà thôi.

Có thể nói, tình trạng khó rút vốn là nguyên nhân khách quan của sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín. Nhưng việc không thể rút vốn do những nguyên nhân vô lý không được đề cập ngay từ ban đầu. Thì chắc hẳn đây là một sàn lừa đảo muốn ôm trọn tiền của khách hàng. Sau đó “hất cẳng” khách hàng trở về với hai bàn tay trắng. 

Dịch vụ tư vấn thực chất là một “cú lừa”ngoạn mục

Đây là một trải nghiệm không mấy vui vẻ của người chơi. Bởi vì khi được tư vấn nhân viên đã đưa họ lên tận 9 tầng mây rồi chỉ sau một thao tác nạp tiền thì “hờ hững”. Sự hụt hẫng của người chơi sau khi được tư vấn nhiệt tình thì giờ đây chỉ muốn chuyển sàn. T

uy nhiên, chỉ ngay sau khi bày tỏ nguyện vọng muốn chuyển sàn thì lại lập tức xuất hiện những điều kiện và ưu đãi mới. Nếu người chơi nhất quyết vẫn muốn chuyển sàn. Thì nhân viên tư vấn lật mặt, tỏ thái độ hung hãn và công kích người chơi. 

Với những sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín, việc không thể liên lạc với nhân viên có thể có nhiều nguyên nhân. Cũng có thể do họ bận hoặc đang tư vấn cho người chơi mới. Những trường hợp như thế này cũng thường xuyên xảy ra với những sàn chứng khoán uy tín. Bởi nhân viên không thể cứ túc trực 24/7 bên cạnh nhà đầu tư. 

Nhưng nếu thái độ của nhân viên trả lời cộc lốc. Thậm chí chặn tin nhắn và kích nhà đầu tư ra khỏi nhóm tư vấn là việc không thể nào chấp nhận được. Và điều này chỉ có thể xảy ra ở sàn giao dịch “dởm”. 

Hơn nữa, đầu tư chứng khoán là tự các trader phải vùng vẫy chứ không phải phụ thuộc vào nhân viên tư vấn. Họ không được phép làm như vậy cũng như không có nhiệm vụ đó. Đầu tư có thể nhờ vào chuyên gia với quỹ đầu tư mở. Chứ không được quyền ép các nhà đầu tư phải đưa tài khoản cho nhân viên để giao dịch hộ. Trong trường hợp nhà đầu tư mới chân ướt chân ráo chưa hiểu rõ. Nếu có ngỏ lời với nhân viên sàn uy tín thì họ cũng sẽ giải thích rõ và từ chối. 

Vậy có nên tham gia trải nghiệm giao dịch tại các sàn chứng khoán quốc tế không? 

Ngoài rủi ro bằng hình thức lừa đảo thì các sàn chứng khoán quốc tế cũng có những rủi ro về biến động thị trường. Chúng tôi không khuyến khích các nhà đầu tư có nên tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán quốc tế hay không? Mà bằng cái nhìn khách quan cũng như những đánh giá của người chơi trước. Hay minh chứng thực tế là các sàn chứng khoán quốc tế hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư Việt đã và đang tham gia. 

Một phần cũng vì tính thanh khoản thị trường cao, khả năng sinh lời hiệu quả. Nếu là một nhà đầu tư có kỹ năng giao dịch lướt sóng và đầu tư chứng khoán phái sinh. Thì thị trường chứng khoán quốc tế là một thị trường béo bở. Nhưng khi lựa chọn nhà môi giới thì các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ các thông tin. Để tránh trường hợp “mất cả chì lẫn chài” với những lời hoa mỹ của môi giới chứng khoán quốc tế. 

Có nên tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán quốc tế hay không là lựa chọn của mỗi người. Quan trọng là mọi người có nền tảng và sự hiểu biết không. Nếu có thì cho dù có ở thị trường chứng khoán Việt Nam hay thị trường quốc tế thì cũng đều có thể kiếm tiền như nhau cả.

Do đó, trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ một sàn môi giới chứng khoán quốc tế nào. Thì bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận rủi ro bất cứ lúc nào. Cho dù hiện tại các sàn này vẫn đang hoạt động khá mạnh mẽ trên thị trường. 

Top các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín nhiều người chơi tại Việt Nam

Hiện nay, tại thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có rất nhiều sàn chứng khoán quốc tế uy tín nhiều người chơi. Mặc dù sàn lừa đảo cũng khá nhiều. Nhưng những sàn uy tín lại có lượng khách hàng ổn định và hoạt động thường xuyên hơn. Hơn nữa, mọi thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách thức giao dịch… Được cung cấp trên website chính thống cũng đầy đủ để tạo niềm tin cho khách hàng.

Ngoài ra, các sàn chứng khoán được đánh giá uy tín tại Việt Nam còn có thời gian nạp rút tiền nhanh chóng, linh hoạt. Chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ là tiền về tài khoản. Nên khá nhiều nhà đầu tư đặt lòng tin vào các sàn như vậy. Dưới đây là danh sách top các sàn uy tín tại thị trường Việt Nam. Cùng bỏ túi biết đâu bạn lại tìm thấy “chân ái”của cuộc hành trình tìm kiếm thu nhập cho mình. 

 • Sàn giao dịch XTB.
 • Sàn giao dịch Exness.
 • Sàn giao dịch XM.
 • Sàn giao dịch ICMarkets.
 • Sàn giao dịch FBS.
 • Sàn giao dịch Skilling.
 • Và một số sàn giao dịch khác. 

Lời kết

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về các sàn chứng khoán lừa đảo. Qua những thông tin trên. Chắc hẳn các bạn đã hình dung được về những rủi ro và lợi nhuận khi tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán quốc tế. Hy vọng rằng sau những chia sẻ trên của chúng tôi các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn, đúng hơn về thị trường chứng khoán quốc tế. Từ đó lựa chọn được những kênh đầu tư chứng khoán chính thống. Được pháp luật cho phép và bảo vệ để kết quả đầu tư được an toàn, hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

Copyright © 2022 Traderpedia. All rights reserved