3 xu hướng đầu tư phổ biến cuối năm 2023 – đầu năm 2024

0 comment

Chỉ còn vài tháng nữa năm 2023 sẽ kết thúc mở ra 2024 với nhiều hành trình mới. Tại thời điểm này, việc xác định được xu hướng đầu tư là vô cùng cần thiết do khi bắt đầu đầu tư chính là bạn đã bắt đầu một cuộc hành trình ly kỳ, có thể đầy thăng trầm, rủi ro và thách thức. Dưới đây là 3 xu hướng đầu tư tiềm năng cuối năm 2023 – đầu tư 2024, được gợi ý bởi Info Finance. 

Đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán  trong những năm gần đây đã và đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư, đặc biệt là những người “chưa có nhiều kinh nghiệm”, với mong muốn đầu tư sinh lời bởi kênh này yêu cầu mức vốn ban đầu vừa phải, tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời hiệu quả.

Dù vậy, đầu tư chứng khoán cũng tồn tại những rủi ro nhất định nếu như bạn chưa thực sự hiểu rõ về thị trường này. Trước khi “rót vốn” đầu tư chứng khoán, hãy xác định cho bản thân kế hoạch học hỏi nghiêm túc và nghiên cứu thật kỹ càng để tối ưu hóa nguồn vốn, sinh lời hiệu quả.

Đầu tư kim loại quý

Theo đánh giá, tỷ lệ sinh lời từ hình thức này lên đến 15%, kể từ năm 2018 – 2020. Tuy nhiên, với một số biến động từ thị trường thế giới, giá vàng trong những năm gần đây đã có thay đổi nhất định, dẫn đến gia tăng lạm phát khiến giá vàng bấp bênh vẫn khiến nhiều người quan ngại. 

Đầu tư bất động sản 

Kênh đầu tư này tuy có rào cản là đòi hỏi vốn lớn khi gia nhập thị trường, song khả năng sinh lời cao và chắc chắn.

Điểm sáng của thị trường bất động sản vào nửa cuối năm 2022 là dòng vốn đầu tư nước ngoài có thể gia tăng khi việc đi lại đã được bình thường hóa sau dịch bệnh, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản khu công nghiệp. Thời điểm này được xem là giai đoạn thích hợp để đầu tư mua vào, tìm lợi nhuận tốt trong trung hạn.

Trên đây là các xu hướng đầu tư sinh lời phổ biến trong thời gian tới, mỗi kênh đầu tư lại có những ưu nhược điểm riêng. Info Finance hy vọng nhà đầu tư có thể lựa chọn được kênh sinh lời phù hợp với tình hình tài chính, kỳ vọng lợi nhuận sao cho an toàn hiệu quả nhất là trong bối cảnh lạm phát tăng cao như hiện nay. 

Hãy chọn Info Finance là người bạn đồng hành của bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào: 

Website: Info Finance | công cụ tra cứu và tiếp nhận khiếu nại sàn Forex

Hỗ trợ giải đáp/ tư vấn cho trader: [email protected] 

Hotline/Zalo/Telegram: +84 7691 336 39

 

Copyright © 2022 Traderpedia. All rights reserved